เฝ้าระวังน้ำท่วมหาดใหญ่ - Hatyai City Climate . ORG

การเตรียมตัวของการประปาหาดใหญ่

by chai63 @28 ต.ค. 54 11:47 ( IP : 101...174 ) | Tags : สอบถาม

ปี ๕๓ น้ำท่วมหนีกลับลงทะเลไปตั้งหลายๆๆๆๆวันแล้ว น้ำประปายังไม่มีเลยครับ ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ต่างๆ ที่รอน้ำสะอาดล้างต้องชำรุดเสียหายไปโดยใช่เหตุมากทีเดียวน้ะครับ
แล้วปีนี้ การประปาช่วยทำอะไรหน่อยน้ะครับ อย่าให้เหมือนปีที่แล้วอีกน้ะครับ

ปีที่แล้วเห็นประกาศว่ามีปัญหาการกู้มอเตอร์ปั้มน้ำ ปีนี้ก็หาแหล่งเช่ามอเตอร์ใช้ชั่วคราวรอซ่อมไว้ได้แล้วครับ ช่วยหน่อยครับ อย่าให้เหมือนปี ๕๓ น้ะครับ แต่ขอให้เหมือนปีก่อนๆๆๆๆที่ก่อนปี ๕๓ น้ะครับ การประปาทำได้ดีมากๆๆไครับ

ขอบคุณครับ

Comment #1การเตรียมของประปาหาดใหญ่
Posted @22 พ.ย. 54 05:11 ip : 101...105

แจ้งสมาชิก ทุกท่าน เพื่อทราบนะครับ

การประปาหาดใหญ่

  1. ได้ เตรียมยกเครื่อง กำเนิดไฟฟ้า ให้สูงขึ้น ขณะนี้ยกขึ้นแล้วทั้ง 2 เครื่อง อยูระหว่างทำตัวโรง หลังคา และยกตู้ควบคุม โดย ผู้รับจ้าง หจก.บุญชอบ ที่ประมูลงานได้มาจากส่วนกลาง

  2. เตียมยกหม้อแลงไฟฟ้าขนาด 1500 และ 1000 kva อย่างละ 2 ลูก ตอนนี้ปักเสา และทำคานรองรับ แล้ว รอให้ ทางผู้รับจ้างเตรียมเครื่องสำรองไฟฟ้ามาเสริม ระหวาง ดำเนินการ เพราะ ต้อง หยุดจ่ายไฟฟ้าแรงสูง ทั้งหมด เดินเครื่องสูบน้ำไม่ได้ครับ

  3. เคตรียมทำที่รองรับมอเตอร์ขนาดใหญ่ ที่ริมคลอง ไว้ หากน้ำมามาก จะต้องหยุดสูบน้ำ ยกมอเตอร์ หนีน้ำครับ ไฟฟ้า กับน้ำเข้ากันไม่ไ้ครับ

  4. เตรียมก่อสร้างอาคารสำหรับ ยกตูควบคุมไฟฟ้าเดินมอเตอร์สูบน้ำ ผู้รับจ้างกำลังจะทำฐานรากเสา ครับ

และงานอื่น ๆ อีกหลายอย่างครับ ที่เกี่ยวข้องกับ ระบบแจ้ง ระยะเวลาดำเนินการ 270 วัน นับ ตั้งแต่ 15 กย.54  ครับ หากมีความสนใจมาเยี่ยมชมการทำงานได้ครบ

การที่มาลงมือล้าช้า เนื่องจากเป็นเงินของรัฐบาล  หลังจากเกิดเหตุ ปี 53
ก็ต้องจ้างเขามาออกแบบ และขอเงินจากรัฐบาลครับ

แจ้งมาเพื่อทราบเบื้องต้นนะครับ

Comment #2
Posted @22 พ.ย. 54 13:18 ip : 118...120

ขอขอบคุณ คุณThiraponk มากๆๆๆๆครับ ที่ได้กรุณาแปจ้งให้ทราบ

ขอขอบคุณ การประปาหาดใหญ่ มากๆๆๆครับ ที่ได้ช่วยกรุณาจัดเตรียมพร้อมรับสถานะการณ์น้ำท่วมได้อย่างดีทีเดียวครับ

กรณีของปั้มน้ำริมคลอง ผมขออนุญาตเสนอความคิดน้ะครับ (ทำได้หรือไม่ผมไม่แน่ใจน้ะครับ เพราะไม่มีความรู้ความชำนาญ มีแต่ความคิดครับ การประปาหาดใหญ่อย่าว่าน้ะครับ)

เป็นไปได้ไหมที่เราจะทำแท่นลอยน้ำไว้สำหรับตั้งปั้มน้ำ ซึ่งแท่นนี้จะลอยขึ้นลงตามระดับน้ำ หัวสายสูบก็จะลอยขึ้นลงตามตั้วปั้มน้ำ ครับ แต่แท่นนี้จะต้องมีเสา ๔ เสา เป็นตัวยึดให้แท่นนี้ลอยขึ้นลงได้โดยไม่ลอยไปตามน้ำครับ ผมได้แนวคิดมาจาก บ้านลอยน้ำของประเทศเนเธอร์แลนด์ครับ

แหมได้คืบจะเอาตั้งวาแหน่ะ คนหนอ " คนหาดใหญ่ "

คือ ผมมองว่า หาก การประปาหาดใหญ่ หรือ หน่วยงานใดๆก็ตาม หากท่านสามารถทำงานในความรับผิดชอบได้ ประชาชนก็ไม่ต้อง ลงทุนจ่ายสร้าง ซื้อ เพื่อการสำรอง ในสิ่งนั้นๆ เงินเหล่านั้นก็สามารถนำไปใช้ในทางอื่นได้ เราไม่ต้องเสียเงิน ๒ - ๓ ครั้งเพื่อจัดหาสิ่งของเพียงชุดเดียวครับ เงินของชาติก็จะได้ใช้ประโยชน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ ผมมีเจตนาแค่นี้เองครับ ขอบคุณครับ

หากระคายเคืองใคร หรือ หน่วยงานใด ต้องขออภัยด้วยน้ะครับ

Comment #3
Posted @22 พ.ย. 54 16:27 ip : 101...105

เรียนสามาชิก ครับ         ตามคำแนะนำที่ท่านว่ามานั้นสามารถทำได้ครับ ทางประปาก็มีรูปแบบตามที่ท่านว่าเหมือนกัน  แต่ต้องเปลี่ยน ระบบท่อ ขนาดใหญ และระบบปั๊มน้ำใหม่ ซึ่งทางผู้ใหญ่ข้างบนหอคอยๆๆๆๆ ก็ว่าทำได้ แต่ของที่มีอยู่ต้องเอามาใช้งานก่อ โดยเลือกที่ประหยัดที่สุด ครับ คือไม่ต้องซื้อมอเตอร์ป้๊มใหม่ ครับ นี่ทำเอาใช้เงินถูกๆ ก่อน โดย ทำที่อยู่ของมอเตอร์ ให้สูงขิ้นครับ ก็ไม่ต้องการให้น้ำท่วมครับ แต่ทั้งนี้ ปีนี้ ส่วนราชการส่วนกลางกว่าจะเอาเงินมาทำและหาผู้รับจ้างได้ ก็ล่าช้าครับ กลัวไม่ทันกับฝนขณะนี้ แต่ตามที่เขาออกแบบไว้ ก็น่าจะช่วยไม่ให้อุปกรณ์ไฟฟ้าจมน้ำ ก็น่าจะพอได้ระดับหนึ่งครับ       ของคุณครับ ที่แสดงความคิดเห็น                   ธีรพล

แสดงความคิดเห็น

« 4438
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง