เฝ้าระวังน้ำท่วมหาดใหญ่ - Hatyai City Climate . ORG

ข้อสังเกตจากน้ำท่วมคราวนี้

by วินัย @2 ม.ค. 55 21:11 ( IP : 61...254 ) | Tags : สอบถาม

ผมไปเที่ยวปีใหม่ต่างจังหวัดแต่ต้องตีรถด่วนกลับมาเพื่อเตรียมตัวรับน้ำท่วมที่หาดใหญ่ กลับมาถึงน้ำยังไม่ท่วมบ้าน (ปกติของหลายปีก่อนบ้านผมจะท่วมในอันดับต้น ๆ เสมอ) และได้มีโอกาสขับรถไปดูสถานะการณ์น้ำท่วมด้วยตนเอง พบหลาย ๆ เรื่องที่ขอตั้งเป็นข้อสังเกตเพื่อการศึกษา อาทิ 1. Web.นี้มีประโยชน์อย่างมาก เหมือนได้ดูด้วยตาตนเอง ไม่ต้องฟังไม่ต้องเชื่อข่าวลือ อยู่ที่ไหนก็ติดตามสถานะการณ์ได้(แต่คราวต่อไปกรุณาปรับปรุงเรื่องไฟส่องสว่างเหมือนที่หลาย ๆ ท่านได้นำเสนอแล้วด้วย) 2. หาดใหญ่ฝั่งเดียวกับที่ว่าการอำเภอหากไม่มีกำแพงริมคลองอู่ตะเภาน้ำคงท่วมไปเรียบร้อยแล้ว เพราะพบว่าระดับน้ำนอกกำแพงสูงกว่าระดับของถนนพลพิชัย-สาครมงคล แต่ก็พบจุดน่าหวาดเสียวหลายจุดเหมือนกัน น่าที่จะได้มีการสำรวจกันอย่างละเอียดและแก้ไขในโอกาสต่อไป 3. อันนี้เป็นข้อสงสัยว่าทำไมถนนริมคลอง ร.1 จึงต่ำกว่าถนนสายหาดใหญ่ใน-หน้าควน (สายที่ผ่านหน้าวัดท่าเคียน) เพราะถนนนี้สายนี้มีน้ำท่วมบ้างเป็นบางช่วง แต่ถนนริมคลอง ร.1 มีน้ำท่วมตลอดทั้ง ๆ คลอง ร. 1 สร้างทีหลังและสร้างเพื่อป้องกันน้ำท่วม แล้วทำไมถูกน้ำท่วมก่อนใครเขา 4. ดีใจที่ปีนี้ไม่มีรถไปจอดกีดขวางการจราจรบนสะพานลอยตรงโรงพักและถนนสัจจกุล และสะพานข้างคลองอู่ตะเภาตรงข้างที่ว่าการอำเภอ (จุดนี้เจ้าหน้าที่ปิดการจราจร) แต่สะพานที่ท่าเคียน (สะพานเพียงแห่งเดียวที่ยังใช้ข้ามไปฝั่งหาดใหญ่ในได้) กลับปล่อยให้พ่อค้าแม่ค้ายึดเป็นตลาดขายของกันกลางสะพานเลย

Comment #1
nrubdhrs (Not Member)
Posted @24 ธ.ค. 63 02:59 ip : 110...30

1

Comment #2
nrubdhrs (Not Member)
Posted @24 ธ.ค. 63 02:59 ip : 110...30

1

Comment #3
nrubdhrs (Not Member)
Posted @24 ธ.ค. 63 02:59 ip : 110...30

1

Comment #4
nrubdhrs (Not Member)
Posted @24 ธ.ค. 63 02:59 ip : 110...30

1

« 3153
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง