เฝ้าระวังน้ำท่วมหาดใหญ่ - Hatyai City Climate . ORG

ขอขอบคุณ admin และทีมงานค่ะ

by Zephyr @2 ม.ค. 55 21:42 ( IP : 49...249 ) | Tags : สอบถาม

ขอขอบคุณทีมงาน http://www.hatyaicityclimate.org มากๆค่ะ เวปไซด์มีประโยชน์  สามารถเช็คออนไลน์ได้ตลอด  ปีนี้การประสานงานเพื่อจัดการปัญหาดีมากร่วมมือทั้งภาคเอกชนและหน่วยงานราชการค่ะ  เพื่อให้ดียิ่งขึ้น ขอเสนอเพิ่มเติมเล็กน้อยค่ะ
1.  บริเวณสเกลวัดระดับน้ำ ควรติดตั้งหรือให้มีแสงสว่างส่องถึง 2.  น่าจะมีคู่มือการใช้งานเวปไซด์  การอ่านหรือตีความข้อมูลที่ได้  เนื่องจากคาดว่ากลุ่มคนหลากหลายวัยเข้ามาใช้งานเวปไซด์  น่าจะมีสรุปเรื่องหลักๆเพื่อให้อ่านเข้าใจง่ายค่ะ

ขอขอบคุณอีกครั้งค่ะ ^ ^

Comment #1
Posted @3 ม.ค. 55 21:53 ip : 101...99

ตอบ ข้อ 1 เป็นข้อเสนอแนะที่คณะทำงาน จะต้องร่วมกัน หาวิธีการให้ได้ข้อมูลที่ชัดเจน (โดยเฉพาะเวลากลางคืน) แน่นอนครับ แต่บางท่านอาจยังไม่ทราบ แนวคิดนั้นง่าย แต่วิธีการ ค่อนข้างยาก ซึ่งจากประสบการณ์ที่ผ่านมา กว่าจะได้มาเป็น web ที่รวบรวมข้อมูลได้ถึงตรงนี้ คณะทำงานต้องผ่านด่าน....อะไรต่อมิอะไรมากมาย ครับ ตอบ ข้อ 2 ทาง web มีคู่มือการใช้งานอยู่ครับ และที่ผ่านมาคณะทำงานได้จัดเวที "การวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อประเมินสถานการณ์อุทกภัยด้วยตนเอง" 4 ครั้งแล้ว และหลายครั้งที่คณะทำงานเข้าร่วมในกิจกรรมต่างๆของเครือข่ายในพื้นที่ ก็ได้แนะนำการใช้งานให้ที่ประชุมทราบ โดยเป็นการให้ความรู้ซึ่งใช้การดูข้อมูลจากหน่วยงานต่างๆ (ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก,โครงการชลประทานสงขลา,เทศบาลนครหาดใหญ่ อื่นๆ) เป็นหลัก และขัอมูลเหล่านั้นก็ถูกรวบรวมไว้ใน web หมดแล้วครับ

Comment #2
Zepyr (Not Member)
Posted @4 ม.ค. 55 00:25 ip : 49...89

เป็นกำลังใจให้ค่ะ อย่างที่บอกไปก่อนนี้ว่าเวปไซด์นี้มีประโยชน์มากจริงๆ ส่วนที่ว่ามีคู่มือนั้นการใช้งานเวปไซด์  หรือคู่มือสำหรับใช้วิเคราะห์รายละเอียดที่ทางเวปไซด์นำเสนอนั้น  อยู่ส่วนไหนคะ  ขอยกตัวอย่างนะคะ  การบอกข้อมูลเป็น ม.รทก  (ส่วนใหญ่เชื่อว่าคนคงดูที่สเกลบอกระดับน้ำ  ดังนั้นการบอกเป็น ม.รทก ต้องวิเคราะห์อย่างไร) ขอบคุณค่ะ

Comment #3
Posted @4 ม.ค. 55 11:19 ip : 113...5

คู่มือนั้นการใช้งานเวปไซด์

ตอบ คลิกด้านบนเมนู เอกสารเผยแพร่ คลิก ไฟล์นำเสนอ เลือกหัวข้อ  แนะนำเว็บไซต์ www.hatyaicityclimate.org


คู่มือสำหรับใช้วิเคราะห์รายละเอียด

ตอบ คลิกด้านบนเมนู เอกสารเผยแพร่ คลิก วีดีโอ เลือกหัวข้อ การวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อประเมินสถานการณ์อุทกภัยด้วยตนเอง


การบอกข้อมูลเป็น ม.รทก  (ส่วนใหญ่เชื่อว่าคนคงดูที่สเกลบอกระดับน้ำ  ดังนั้นการบอกเป็น ม.รทก ต้องวิเคราะห์อย่างไร)

ตอบ ให้เข้าไปศึกษาได้ที่กระทู้ ปักหมุด กระทู้แรกสุดครับ ตรงหัวข้อของ  comment # 15 – 18 ครับผม