เฝ้าระวังน้ำท่วมหาดใหญ่ - Hatyai City Climate . ORG

"...อยากจะให้เพิ่มเติม เพื่อความชัดเจน..."

by paperboy @2 พ.ย. 54 16:50 ( IP : 223...9 ) | Tags : สอบถาม

ฝากผ่านข้อเสนอ ที่อยากจะให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือผู้ที่ดูแลเว็บ ได้บูรณาการข้อมูลเกี่ยวกับระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำ ต่าง ๆ ที่มีอยู่ ที่อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของกรมชลประทาน ซึ่งครั้งหนึ่ง ก่อนที่จะมีเว็บไซต์ที่เราได้มีโอกาสใช้กันอยู่ทุกวันนี้ ทางโครงการชลประทานสงขลา ได้มีข้อมูลเกี่ยวกับระดับน้ำ และการกักเก็บน้ำ รวมไปถึงระดับน้ำในอ่างที่เหลือ ที่ยังจะสามารถกักเก็บน้ำได้อีก เป็นตัวหนังสือไฟวิ่ง แจ้งให้กับผู้ที่ผ่านไป-ผ่านมา บริเวณแยกสนามบินนอก ตรง ปตร.คลองต่ำ(คลองวาด) แต่...ณ.ปัจจุบัน ไม่มีบอร์ดตัวหนังสือไฟวิ่ง ที่จะแจ้งเป็นข้อความให้ได้รับทราบกันแล้ว หรืออาจจะมีในโอกาสต่อไป  ก็ยังอยากที่จะขอฝากผ่านช่องทางกระดานสนทนา ในหน้าเว็บบอร์ดของโครงการเครือข่ายเมืองฯ ได้ลองพูดคุยกับคณะทำงานดู ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่าจะสามารถที่จะเป็นไปได้หรือไม่ ที่จะเพิ่มเติมข้อมูลดังกล่าวให้กับผู้ที่สนใจ สามารถที่จะเปิดผ่านเข้ามาดูข้อมูลในส่วนนี้กันได้ ก็ขอฝากเอาไว้เพียงเท่านี้ล่ะครับ...ขอบคุณมากครับ

Comment #1
Posted @2 พ.ย. 54 17:43 ip : 182...18

สงสัยต้องให้ทางทีมงาน ทำคุ่มือดูเวปแล้ว เพราะยังมีคนส่วนใหญ่ที่ยังไม่รู้ว่าข้อมูลทั้งหมดที่ว่ามีอยู่ในส่วนของ ภาพจากกล้อง IP Camera สำหรับสอดส่องระดับน้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำอู่ตะเภา

แสดงว่ายังมีคนอีกมากที่ยังไม่รู้ว่าการเข้าถึงข้อมูลส่วนนี้ทำอย่างไร ครับผม

Comment #2
Posted @2 พ.ย. 54 21:03 ip : 223...234

ตอบกลับคุณพี่เอกวัฒน์น๊ะครับ ในส่วนของภาพที่ได้จาก IP Camera ไม่ว่าจะไปติดตั้งกล้องเอาไว้ที่ม่วงก็อง บางศาลา จันทร์วิโรจน์ หน้าอำเภอ ฯลฯ ในส่วนของการเข้าถึง และการเข้าไปใช้ เพื่อหาข้อมูลนั้น ก็พอจะเข้าใจอยู่น๊ะครับ แต่...ที่อยากจะทราบนั้นก็คือ เกี่ยวกับเรื่องข้อมูลจำเพาะของอ่างเก็บน้ำ ที่มีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นที่อ่างฯ สะเดา,คลองหลา,คลองจำไหร ฯลฯ ว่ามีขนาดความจุอ่างเท่าไหร่ สามารถกักเก็บน้ำได้เท่าไหร่ ปริมาณน้ำที่มีอยู่ ณ.ปัจจุบัน และได้มีการพร่องน้ำไปเท่าไหร่ และยังคงเหลือสามารถที่จะกักเก็บน้ำได้อีกเท่าไหร่ เป็นข้อมูลตรงนั้นมากกว่าที่ผมอยากจะทราบ และก็ขอคำชี้แนะจากพี่ หรือทางทีมงาน/คณะทำงานอ่ะน๊ะครับ ไม่ทราบว่าพี่เอกวัฒน์พอจะชี้แนะหรือให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้รึปล่าวครับ?...ขอบคุณมากครับ

Comment #3
Posted @2 พ.ย. 54 21:17 ip : 113...44

:d น้อง paperboy เมนูด้านบนหัวเรื่องคลิกเมนู เฝ้าระวังน้ำท่วมหาดใหญ่ เข้าไปที่ หัวเรื่องระบบโทรมาตรเพื่อการพยากรณ์น้ำและเตือนภัย ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา แล้วก็เจอสิ่งที่ต้องการ ครับผม  +)