เฝ้าระวังน้ำท่วมหาดใหญ่ - Hatyai City Climate . ORG

ถนนขวางทางน้ำครับ

by คนหาดใหญ่ @15 พ.ย. 54 15:18 ( IP : 113...47 ) | Tags : สอบถาม

ถนนสายเชื่อมต่อระหว่าง ถนนกาญจนวานิจ บริเวณ กองกำกับการตำรวจทางหลวง กับ ซอยนวลแก้ว ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ ๕

เป็นถนนที่สร้างขวางแนวทางไหลของน้ำจากแถบหมู่บ้านภาสว่างไปลงคลองเตย

ถนนสายนี้ มีช่องให้น้ำรอดใต้ถนนน้อยมาก ในอนคตถนนสานนี้จะเป็น เขื่อน ขวางกั้น การไหลของน้ำให้ไปลงคลองเตยช้าลง

ขณะนี้ ถนนสายนี้ยังไม่ลงแอสฟันส์ คนในแถบนี้ควรต้องไปพูดคุยกับทาง เทศบาลคอหงส์ และ เทศบาลหาดใหญ่ ให้ช่วยเจรจากับหน่วยงานที่สร้างถนนสายนี้ด่วน ก่อนที่พวกท่านจะเปลี่ยนสภาพเป็น ปลาในเขื่อน น้ะครับ

ถนนสายนี้ ต้องมีทางให้น้ำรอดใต้ถนนมากกว่านี้ครับ

อย่าตอบว่า ทำได้แค่นี้ เพราะ มีงบเท่านี้ อย่างนั้นก็ให้หยุดไว้แค่นี้ มีงบเพิ่มเมื่อไหร่ก็ค่อยมาสร้างต่อให้ถูกต้อง

อย่าสร้างถนนด้วยงบน้อยๆๆ แล้วประชาชนเดือดร้อนมากๆๆ อีกต่อไปอีกเลยครับ

น้ำท่วมครั้งนี้ มีถนนสายหนึ่งที่อยุธยาไปสร้างถนนขวางทางน้ำ แล้วมีทางให้น้ำรอดน้อย น้ำก็เลยดันถนนขาดหายไปเกือบๆๆ ๕๐ เมตร หายไปเลยครับ ไม่เหลือสภาพของถนนให้เห็นเลยครับผม

Comment #1
ตั้ม (Not Member)
Posted @16 พ.ย. 54 18:44 ip : 101...217

ถนนลบบุรีราเมศวร์ ก็ข้างทางน้ำ ตามแปลนที่ออกแบบไว้เดิมมีสะพานมากกว่านั้น แต่ไม่ทราบใครตัดสะพานออกไปหลายจุด  ถนนสร้างเอาๆ ยิ่งใกล้สิ้นปีสร้างทุกครั้ง ปัจจบันก็สร้างอยู่ ดีๆอยู่ก็หาเรื่องทำใหม่ สงสัยใกล้จะปิดงบประมาณเลยรีบเบิกมากินค่าคอมมิชชั่น นักการเมืองเลวๆทั้งนั้น หาเสียงกันใช้งบไม่รู้เท่าไร จะมาแค่กินเงินเดือนน้อยๆเท่านั้นเป็นไปไม่ได้แน่

Comment #2
gazza (Not Member)
Posted @21 พ.ย. 54 08:24 ip : 49...189

เห็นด้วย ...หากงบไม่พอควรหาช่องทางในการแก้ปัญหาด้วยวิธีอื่น "อย่าสร้างด้วยงบน้อยๆ ไม่มีทางให้น้ำลอดผ่านอย่างเพียงพอ แล้วสร้างปัญหาใหญ่ภายหลัง" จะแก้ปัญหาน้ำ ต้องทำทางให้น้ำไปได้ ไม่สามารถขวางกั้นน้ำได้หรอก เห็นมากี่ตัวอย่างแล้ว ไม่ต้องสงสัยหรือทดลองกันอีกหรอก

Comment #3
Posted @21 พ.ย. 54 15:57 ip : 122...33

ผ่านลพบุรีราเมศวร์เมื่อวาน เห็นกำลังขุดถนนเพื่อฝังท่อหลายจุด ไม่รู้ว่าพอจะช่วยให้น้ำผ่านได้ดีแค่ไหน

แต่ก็ยังดีกว่าไม่เตรียมแก้ไขนะครับ

Comment #4
Posted @21 พ.ย. 54 19:27 ip : 110...88

ผมขอชี้แจง เว็บนี้สร้างขึ้นมาโดยเครือข่ายต่างๆที่ร่วมกันเฝ้าระวังระดับน้ำ ซึ่งที่คุณได้แสดงความคิดเห็นมาทางเครือข่ายไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากเว็บนี้เป็นความร่วมมือของหน่วยงานภาคประชาชนต่างๆ หากเป็นไปได้หากคุณมีข้อคิดเห็นยังไง รบกวนแสดงความคิดเห็นได้ที่ www.hatyaicity.com โดยตรงดีกว่าคับ ซึ่งเป็นเว็บของทางเทศบาลโดยตรง

Comment #5
Posted @22 พ.ย. 54 12:58 ip : 118...120

ขอบคุณครับ ในคำชี้แจ้ง

ในการที่ต้องการพูดให้คนที่ รับผิดชอบ ได้รับรู้นั้น ต้องทำในหลายๆมิติน้ะครับ เช่น ๑. พูดตรงไปยัง ผู้รับผิดชอบโดยตรง ๒. พูดในที่สาธารณะ หลังจากที่พูดโดยตรงแล้ว เพื่อให้ สาธารณะ ได้รับไปสะท้อนต่อให้แก่ ผู้รับผิดชอบโดยตรง เพราะ สาธารณะบางคน อาจเป็น บิดา มารดา พี่ น้อง ญาติ ภรรยา สามี เพื่อน เจ้านาย และ ฯลฯ ที่มีนำหนักในการสะท้อนมากกว่า เจ้าของเรื่องเอง ท่านเหล่านั้นจะได้ช่วยสะท้อนต่ออย่างมีประสิทธิภาพ หากท่านเหล่านั้นเห็นว่า สิ่งที่แสดงออกไปนี้ดี

ผมว่าไม่ได้เสียหายอะไรน้ะครับ ช่วยกันครับ ช่วยกันหลายๆทาง บ้านเมืองจะได้พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น หากต่างคนต่างบอกว่า ไม่ใช่ธุระ ก็จะเป็นอย่างปี ๒๕๕๓ อีกหลายๆรอบครับ คงไม่มีใครอย่างให้เป็นอีกน้ะครับ

อีกอย่างหนึ่ง เป็นการให้ความรู้ต่อสาธารณะด้วยครับ เพราะบางท่านอาจจะไม่ทราบว่า มีเหตุการณ์อย่างนี้อยู่ด้วยในหาดใหญ่ของเราครับ เพราะทุกๆท่านคงไม่มีใครที่จะทราบไปในทุกๆด้านครับ ผมก็เช่นกัน ก็ได้รับความรู้จากที่นี่มากที่เดียวครับ ต้องขอขอบคุณท่านเจ้าของเรื่องทุกๆท่านครับที่ทำให้ผมมีความรู้เพิ่มขึ้นครับ ขอขอบคุณอีกครั้งครับ

ช่วยๆกันรื้อ ค้น หา ถนนที่สร้างขวางทางน้ำออกมาให้มากๆๆๆครับ