เฝ้าระวังน้ำท่วมหาดใหญ่ - Hatyai City Climate . ORG

ข่าวสารประชาสัมพันธ์

วันที่ 26 มิถุนายน 2561 เทศบาลนครหาดใหญ่ ขอความร่วมมือประชาชนชาวหาดใหญ่ร่วมรักษ์โลก ลดใช้ถุงพลาสติกแบบหูหิ้ว-โฟม

by พลังคือชุมชน ชุมชนคือพลัง @July,17 2018 15.31 ( IP : 202...143 ) | Tags : ข่าวสารประชาสัมพันธ์
photo  , 678x960 pixel , 129,864 bytes.

วันที่ 26 มิถุนายน 2561 เทศบาลนครหาดใหญ่ ขอความร่วมมือประชาชนชาวหาดใหญ่ร่วมรักษ์โลก ลดใช้ถุงพลาสติกแบบหูหิ้ว-โฟม หลังไทยอยู่ลำดับที่ 6 มีขยะพลาสติกในทะเลมากสุดในโลก ปัญหาขยะพลาสติกกลายเป็นวิกฤติสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม เช่นเดียวกับปัญหาภาวะโลกร้อน ซึ่งเป็นประเด็นสำคัญระดับโลกที่นานาชาติให้ความสำคัญและถูกหยิบยกขึ้นมาหารือควบคู่กันในการประชุมระดับนานาชาติ จากหลักฐานที่ปรากฏชัดมากยิ่งขึ้นในปัจจุบัน ทั้งภาพแพขยะในมหาสมุทร ภาพผลกระทบของขยะพลาสติกที่มีต่อนกทะเล และสัตว์ทะเล อาทิ เต่าทะเล โลมา วาฬ และสัตว์ทะเลหายากอื่นๆ แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ขยะพลาสติกกำลังส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างรุนแรงมากขึ้น จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงต้องช่วยกันลดปริมาณขยะพลาสติก เทศบาลนครหาดใหญ่จึงขอความร่วมมือประชาชนชาวหาดใหญ่ช่วยกัน ลดการใช้พลาสติก ไม่ว่าจะเป็นถุง ขวด หรือของใช้อื่นๆ ที่เป็นพลาสติก อันเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดขยะพลาสติกจำนวนมาก และส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในที่สุด ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเทศบาลนครหาดใหญ่

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 0994
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง